TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG TƠ ĐIỆN TỬ?

1. Công tơ điện tử là gì?

Công tơ điện tử là một thiết bị điện tử thông minh, cho ra phép đo sản lượng điện chính xác, có màn hình hiển thị nhiều thông số đo đạc điện. Công tơ điện tử được lắp đặt tại cơ sở của khách hàng để đo lượng năng lượng điện tiêu thụ của một tòa nhà, nhà máy… hoặc một dây chuyền, thiết bị chạy bằng điện được cung cấp cho mục đích thanh toán.

Ngoài việc lập trình đo, tính toán và lưu trữ dữ liệu theo thời gian thực, công tơ điện tử còn có khả năng kết nối truyền thông với các thiết bị khác như thiết bị đọc dữ liệu qua sóng hồng ngoại, radio,… thậm chí có thể kết nối các công tơ điện trong cùng mạng điện bằng phương pháp truyền tín hiệu trên đường dây tải điện.

Với những tính năng ưu việt đó công tơ điện tử đang dần thay thế công tơ cơ và được ứng dụng rộng rãi.

Công tơ điện EDMI

2. Lợi ích của việc sử dụng công tơ điện tử

Công tơ điện tử có nhiều tính năng vượt trội mà trước giờ công tơ cơ không thể thực hiện được.

Với người dùng: bên cạnh việc giám sát chỉ số tiêu thụ điện còn giúp người dùng kịp thời phát hiện và xử lý khi gặp vấn đề, với hệ thống thu thập thông số từ xa sẽ hạn chế được sai sót.

Với ngành điện: có thể giám sát, phát hiện các hành vi tác động vào hệ thống đo đếm điện năng giúp giảm tổn thất điện trong kinh doanh, đồng thời tối ưu hóa năng suất lao động, giảm chi phí vận hành.

Bên cạnh đó so với công tơ cơ thì công tơ điện tử có độ chính xác cao lên đến ±1%, hoạt động ổn định. Thiết kế có kết cấu nhỏ gọn dễ dàng cho việc thi công lắp đặt có khả năng mở rộng hoặc là có thể tích hợp thêm các tiện ích riêng khác.

3. Sản phẩm

Một số dòng tiêu biểu của EDMI: GENIUS VÀ ATLAS.

– Công tơ/điện kế điện tử Mk6E GeniusMk6N Genius

 

Công tơ/điện kế điện tử Mk10A AtlasMk10E Atlas